Gỡ rối sổ sách kế toán

Đối với những doanh nghiệp vừa và nhỏ hoạt động từ 2 năm trở lên, hay những doanh nghiệp nhiều lần trải qua thay đổi nhân sự kế toán, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc theo giỏi sổ sách như thiếu sót chứng từ, chứng từ cần điều chỉnh, bổ sung, hóa đơn lộn xộn… Hôm nay, Kế toán Á Âu  xin trình bày một số cách giúp bạn gỡ rối sổ sách kế toán hiệu quả nhất.

dich-vu-go-roi-so-sach-ke-toan

 icon-check Kiểm tra sổ sách hiện tại của doanh nghiệp

tickĐể gỡ rối sổ sách kế toán, việc đầu tiên cần làm là kiểm tra sổ sách hiện tại của doanh nghiệp. Kiểm tra sổ sách cần kiểm tra toàn diện và kĩ lưỡng trên nhiều loại công văn, báo cáo giấy tờ… liên quan. Đầu tiên, bạn cần rà soát, kiểm tra tính hợp lệ của hóa đơn, chứng từ hiện tại, trên cơ sở đó đánh giá lại chứng từ cần bổ sung và điều chỉnh, kiểm tra hoạch toán các nghiệp vụ đã phát sinh.

tick Bạn cũng cần phải kiểm tra những báo cáo đã nộp cho cơ quan thuế, tiến hành so sánh đối chiếu với các chứng tư khác như bảng tồn kho, sổ phụ ngân hàng… để nắm bắt được tình hình chung nhất. Ngoài ra, kiểm tra việc in sổ sách kế toán, phiếu thu chi trong trường hợp nếu có cũng rất là cần thiết.

tick Bên cạnh đó, việc kiểm tra như vậy cũng giúp bạn kịp thời rà soát được những thiếu soát và dễ dàng trong việc quản lý và hoạch định thông tin và làm cơ sở để dễ dàng kiểm tra những số liệu và dữ kiện, từ đó giúp nâng cao hiệu quả công việc một cách tối đa.

icon-check Xử lý gỡ rối sổ sách kế toán

tick Khi phát hiện ra những khúc mắc, bạn cần tiến hành xử lý gỡ rối sổ sách kế toán để hoàn thiện sổ sách cho doanh nghiệp. Trước mắt, bạn cần sắp xếp hóa đơn, chứng từ theo các tiêu chí như thời gian, công trình, hay chi phí… sao cho phù hợp với hoạt động của từng doanh nghiệp.

tick Tiếp đến, điều chỉnh và bổ sung những chứng từ về nghiệp vụ kế toán vẫn còn thiếu trong suốt quá trình hoạt động. Sau khi đã điều chỉnh, bổ sung, bạn cũng cần kê khai lại những chứng từ đã bổ sung và điều chỉnh báo cáo đã nộp cho cơ quan khi có sai sót. Hoàn thành những điều trên, bạn đã căn bản gỡ rối được sổ sách kế toán, đi đến việc hoàn thiện các loại sổ sách cho doanh nghiệp như: báo cáo tài chính, chứng từ nội bộ doanh nghiệp, chứng từ hai thuế… Khi cơ quan thuế yêu cầu việc giải trình, đại diện cho doanh nghiệp dựa trên sổ sách đã gỡ rối đứng ra trình giải số liệu đã xử lý này cho các cơ quan khi cần thiết.

tick Nhưng điều quan trọng nhất trong việc xử lý sổ sách đó chính là bạn phải thật sự linh hoạt khi xử lý một số lượng lớn tài liệu, cần tránh trường hợp lao vào công việc một cách máy móc mà không có sự chuẩn bị ngay từ đầu.

Bài viết trên đây hướng dẫn những nhân viên các doanh nghiệp đang gặp khó khăn với sổ sách có thể gỡ rối sổ sách kế toán để hoàn thiện sổ sách cho doanh nghiệp một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất. Nếu còn điều gì thắc mắc, khách hàng có thể để lại email và thông tin cần tư vấn, chúng tôi sẽ phản hồi ngay khi nhận được thông tin.

*************************************************************************************************************************************

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ KẾ TOÁN Á ÂU
Điện thoại: 0913 011 225 

Email: BaoCaoThueAAu@gmail.com
Địa chỉ: Số 12, đường 15, P. Bình Trưng Đông, Q.2, TPHCM

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Paste your AdWords Remarketing code here